Hotline: 0913035091-0919971982

Quảng cáo chi tiết tin trên

Giết người yêu rồi vứt xác xuống mộ

(19:59:16 18/12/2017)

Vì cần tiền mua ma túy, Triệu bàn với bạn nghiện giết người yêu của mình để cướp tài sản đi mua ma túy. Sau đó, cả 2 đẩy xác chị này xuống 1 huyệt mô trong nghĩa trang nên không ai phát hiện được. Bất ngờ bãi cỏ trong nghĩa trang phát cháy thì thi thể mới phát lộ…

Thiếu tiền, giết người yêu để cướp tài sản

Ngày 18/12, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Lê Minh Triệu (sinh năm 1990) và Võ Hoàng Mai (sinh năm 1997, cùng ngụ tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) về 2 tội giết người và cướp tài sản.

Các bị cáo tại phiên tòa.
Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo bản án, Triệu và Mai không có công ăn việc làm ổn định, cả hai cùng nghiện ma túy nặng. Vì cần tiền mua ma túy, Triệu bàn với Mai giết chị Nhớ (là người yêu của Triệu) để cướp tài sản.

Chiều ngày 28/12/2014, Triệu và Mai tới quán cà phê nơi chị Nhớ làm việc rủ đi chơi. Hai đối tượng này đã âm thầm mang theo một con dao dài khoảng 20cm. Khoảng 16h30, Triệu và Mai dẫn chị Nhớ tới một nghĩa trang thuộc phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một rồi dùng dao sát hại chị Nhớ

Sau khi giết chị Nhớ, cả hai lấy toàn bộ tài sản trên người chị Nhớ đem bán lấy tiền mua ma túy về sử dụng.

Để tránh bị phát hiện, cả hai nghĩ cách phi tang xác chị Nhớ. Sau khi bàn bạc, cả hai vứt xác chị Nhớ xuống một huyệt mộ lộ thiên trong nghĩa trang vì đã được người dân cải táng.

Lưới trời lồng lộng

Vì xác chị Nhớ nằm dưới huyệt sâu trong nghĩa trang nên không ai phát hiện. Cứ ngỡ vụ án này đi vào quên lãng thì bất ngờ vài ngày sau khi vụ án xảy ra (ngày 3/1/2015) xảy ra đám cháy bãi cỏ trong nghĩa trang.

Người dân xung quanh thấy cháy nên đã báo lực lượng cứu hỏa tới chữa cháy. Khi đang phun nước dập lửa thì mọi người phát hiện ra thi thể chị Nhớ đang phân hủy dưới huyệt mộ.

Từ thi thể này, Công an tỉnh Bình Dương đã vào cuộc điều tra. Sau quá trình truy xét, lực lượng chức năng xác định được nhân thân thi thể và truy tìm ra hai đối tượng gây án là Triệu và Mai.

Trước đó, TAND tỉnh Bình Dương đã xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Triệu mức án tử hình, bị cáo Mai bị tuyên mức án chung thân về hai tội giết người và cướp tài sản.

Không đồng tình với mức án này, bị cáo Triệu kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, đại diện bị hại cũng kháng cáo theo hướng tuyên tử hình với cả Triệu và Mai.

Sau đó, bị cáo Triệu có nhiều biểu hiện bất bình thường, nên cơ quan điều tra đã giám định tâm thần đối với bị cáo. Kết quả giám định cho thấy bị cáo bình thường. chỉ giả vờ bị tâm thần để trốn tránh trách nhiệm hình sự.

Tại phiên tòa hôm nay, các bên giữ nguyên kháng cáo tuy nhiên không đưa ra được tình tiết gì mới. Vì vậy HĐXX quyết định bác kháng cáo tuyên y án sơ thẩm: tử hình Triệu và tuyên Mai mức án chung thân.

Sau khi bị tuyên án tử hình, bị cáo Triệu và gia đình liên tục la hét cho rằng mức án quá nặng
Sau khi bị tuyên án tử hình, bị cáo Triệu và gia đình liên tục la hét cho rằng mức án quá nặng

Xuân Duy

Tags:

  Banner chi tiết tin dưới

  Đang online: 5883

  Hôm qua: 47649

  Tháng này: 65342

  Tổng truy cập: 1448495

  Ngôi sao Việt Nam trên các mạng xã hội