Hotline: 0913035091-0919971982

Quảng cáo chi tiết tin trên

Diễn viên Kim Thanh Thảo bị tố tội vu khống, lừa đảo, ăn cắp bản quyền chương trình “ngôi sao Điện ảnh 2015”

(18:06:38 25/12/2015)

Ông Hoàng Thảo (giám đốc Hãng Phim Hoàng Thảo) đã gửi đơn thư tố cáo cho các cơ quan Báo chí và các cơ quan chức năng khác như: PA 83 Công an TPHCM, A83, A87, C50 Bộ công an, Thanh Tra Bộ TT&TT, sở VHTT&DL TPHCM, Cục Nghệ Thuật Biểu diễn, Cục Điện ảnh, Bộ VHTT&DL…về việc bị Bà Nguyễn Thanh Thảo Giám đốc Công ty TNHH sản xuất Phim Tâm Điểm ăn cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản trí tuệ và có âm mưu thủ đoạn vu khống tác giả Hoàng Thảo để chiếm đoạt tài sản trí tuệ của ông.


 

https://www.youtube.com/watch?v=ee2MD9G0_Gw
Hoàng Thảo cho biết, vào đầu tháng 7/2015, Bà Nguyễn Thanh Thảo (Giám đốc Công ty TNHH sản xuất phim Tâm Điểm) đã chủ động gọi điện gạ mua một phần chương trình “Ngôi sao Điện ảnh” nằm trong tác phẩm “Ngôi sao Việt Nam-Vietnam Star” do Cục bản quyền tác giả cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả.   Số Văn bằng bảo hộ: 3785/2011/QTG,  Ngày cấp: 16/12/2011

(giấy chứng nhận bản quyền tác giả)

Nhưng ông thảo đã từ chối bán lại vì ông đang theo kiện VTV nên không muốn đơn vị nào sử dụng tác phẩm chương trình của ông trong thời gian này. Bà Thanh Thảo tiếp tục nhiều lần gọi điện để thuyết phục ông Hoàng Thảo bán cho mình tên chương trình “Ngôi sao Điện ảnh” cuối cùng Hoàng Thảo đồng ý cho Giám đốc Công ty TNHH sản xuất phim Tâm Điểm Thuê chương trình “Ngôi sao Điện ảnh 2015” để tổ chức tuyển chọn diễn viên cho đơn vị  của mình trong thời gian từ ngày 15/7/2015 đến hết tháng 9 năm 2015. Bà Thanh Thảo đã yêu cầu Hoàng Thảo  soạn hợp đồng ký tên đóng dấu rồi gửi vào địa chỉ công ty Tâm Điểm và Bà Thảo sẽ chuyển khoản để thanh toán như đã thỏa thuận, sau 2 ngày Hoàng Thảo gọi điện cho Bà Thanh Thảo để kiểm tra xem đã nhận được hợp đồng chưa, Bà Thảo nói đã nhận được và hứa thứ tư sẽ giải quyết, mấy ngày sau đó Hoàng Thảo không thấy Bà Thảo chuyển khoản để thanh toán nên đã gọi điện cho Bà Thảo để nói chuyện thì Bà Thảo lật lọng nói không sử dụng chương trình của anh nữa và tắt máy không nghe, ông Hoàng Thảo đã theo dõi phát hiện bà thảo vẫn tổ chức cuộc thi “Ngôi sao Điện ảnh 2015” tại nhà hát Bến Thành vào ngày 10/10/2015. Đồng thời Bà Thảo gửi đơn tố cáo vu khống ông Hoàng Thảo về tội Cưỡng đoạt tài sản của bà, nhưng ngay sau đó ông Hoàng Thảo đã làm việc với công an Quận Hai Bà Trưng và kết luận không có sự thật về việc cưỡng đoạt tài sản nào hết ngày 1/10/2015  Hãng phim Hoàng Thảo đã chính thức gửi công văn cho sở VHTT&DL TPHCM tố cáo hành vi, vi phạm pháp luật của Bà Thanh Thảo, sử dụng trái phép chương trình “Ngôi sao Điện ảnh 2015” đề nghị sở VHTT&DL TPHCM điều tra tạm dừng chương trình và thu hồi giấy phép công diễn mà ông Võ Trọng Nam (Phó giám đốc Sở) đã cấp phép cho Bà Thảo (GĐ công ty Tâm Điểm) nhưng cuộc thi vẫn được diễn ra tại nhà Hát Bến Thành vào ngày 10/10/2015.

(Hình ảnh các thí sinh dự thi “Ngôi sao Điện ảnh 2015”)

Chiều ngày 13/10/2015 Bà Thanh Thảo chủ động gọi điện cho ông Hoàng Thảo nói muốn gặp Hoàng Thảo để trả tiền bản quyền cho ông, ông Thảo đã từ chối nhưng Bà Thảo cố thuyết phục xin Hoàng Thảo giúp vì chương trình đang chạy và cuối cùng hẹn gặp tại nhà Hoàng Thảo  và Bà Thảo xin bớt một nửa chỉ trả 50 triệu cuối cùng Hoàng Thảo cũng đồng ý để cho xong việc đỡ lằng nhằng xong Bà Thanh Thảo không đưa tiền ngay tối hôm đó mà hẹn Hoàng Thảo đến trưa ngày hôm sau để trả tiền và ký hợp đồng. 

(Diễn viên kim Thanh Thảo bên phải phía trước)

Ngày 14/10/2015 Bà Thanh Thảo đã lừa tác giả Hoàng Thảo đến địa chỉ 34 Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội để gài bẫy vu khống ông Hoàng Thảo về tội tống tiền để cho công an C45 bắt ông Hoàng Thảo về cơ quan điều tra, vì không có sự thật, tác giả chứng minh rằng ông hoàn toàn vô tội và bị chính Bà Nguyễn Thanh Thảo lừa đảo, vu khống, âm mưu có kế hoạch để cướp chương trình, sử dụng trái phép bản quyền chương trình “Ngôi sao Điện ảnh 2015” nên cáo buộc của Bà Thảo là bịa đặt

 

( tác giả Hoàng Thảo bị bắt tại nhà hàng 34 Điện Biên Phủ )

Ngày 17/11/2015, trong khi ông Hoàng Thảo chưa gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Thanh Thảo - Giám đốc Công ty TNHH sản xuất phim Tâm Điểm Thảo về tội vu khống hủy hoại danh dự uy tín của mình. Thì bà Thảo giám đốc Công ty sản xuất phim Tâm Điểm và ông Lâm Chí Thiện chủ tịch HĐQT Tập đoàn IMC kênh Today tivi và 1 số đơn vị khác... vẫn cố tình xâm phạm tác phẩm, chương trình “Ngôi sao Điện ảnh 2015” của ông để tổ chức thi chui vòng bán kết “Ngôi sao Điện ảnh” tại Sân Khấu Hoàng Thái Thanh lấy tư liệu phát sóng”.

Ngày 15/12/2015 tiếp tục tổ chức họp báo đưa tin về cuộc thi “Ngôi sao Điện ảnh 2015” và dự kiến tổ chức vòng chung kết vào ngày 27/12/2015 tại nhà hát Bến Thành.

Được biết ông Hoàng Thảo tiếp tục gửi đơn tố cáo của mình đến các cơ quan Báo chí và các cơ quan chức năng khác để cầu cứu xử lý vi phạm. cơ quan Bộ Công an A87, Thanh tra Bộ TT&TT đã vào cuộc điều tra, các cơ quan Báo chí khác đã kết hợp xóa bài đã đăng về cuộc thi. Nhưng riêng Sở VHTT&DL TPHCM vẫn im thin thít không có động tĩnh gì (ông Hoàng Thảo nói tôi chưa một lần nào nhận được đơn thư, hay văn bản trả lời của Sở VHTT&DL TPHCM, mặc dù chính đơn vị này là cơ quan cấp giấy phép công diễn cho Bà Thanh Thảo giám đốc Công ty sản xuất phim Tâm Điểm để gây ra tranh chấp trên địa bàn của mình, hy vọng Bộ VHTT&DL và Bộ Công an sớm vào cuộc để xử lý những sai phạm của các cá nhân đơn vị trên trả lại sự công bằng cho tác giả những người làm nghệ thuật chân chính.

(tác giả Hoàng Thảo)

Ông Hoàng thảo mấy năm gần đây liên tục nhiều lần bị các tổ chức, cá nhân khác xâm phạm bản quyền của mình. Thiết nghĩ nếu như không có một chế tài đủ để răn đe và sự nghiêm minh của pháp luật xử lý nghiêm khắc những kẻ làm sai thì nạn ăn cắp bản quyền tại Việt Nam còn dài dài.

Ngoài ra Hoàng Thảo còn tố cáo  Bà Thanh Thảo tiếp tục kết hợp với đồng bọn là 2 vợ chồng Thanh Hoài và  Trần Anh Toàn  địa chỉ tại số C14-7 Cao Ốc 584-785/1 Lũy Bán Bích, Phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP. HCM để vu khống, bôi nhọ danh dự uy tín của tôi, nói Hãng Phim Hoàng Thảo là tổ chức lừa đảo, uy hiếp tống tiền... trên các trang điện tử và mạng xã hội”, ông Hoàng Thảo cho biết thêm có rất nhiều trang điện tử vi phạm pháp luật và luật Báo chí nghiêm trọng, không có giấy phép hoạt động về Báo chí, sản xuất, xuất bản và phát hành Báo chí  nhưng các trang website điện tử này vẫn tự ý cho sản xuất viết bài và lưu truyền thông tin trái phép trên mạng internet. Ông Hoàng Thảo đã viết đơn tố cáo đề nghị Thanh tra Bộ TT&TT vào cuộc để xử lý các đơn vị cá nhân vi phạm Cụ thể là các trang sau: 

1) sandien24h.vn (chủ sở hữu công ty TNHH giải trí sàn diễn, đại diện pháp luật Đặng Hoàng Minh, cmnd: 311532656, địa chỉ 888/1, Quang Trung, Phường 8, Q gò Vấp, TPHCM, giấy phép kinh doanh cấp ngày 12/5/2015, mã số thuế 0313249147)

2) modelstyles.net ( chủ sở Hữu Trần Anh Toàn )

3) diendanngoisao.net (chủ sở Hữu Trần Anh Toàn)

4) saoviet365.net          (chủ sở Hữu Trần Anh Toàn)

5) thanhnien24h.net  (chủ sở Hữu Trần Anh Toàn) số C14-7 Cao Ốc 584-785/1 Lũy Bán Bích, Phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP. HCM (ĐT: 0906332251)

6) ngoisaodienanh.com.vn (chủ sở Hữu, Nguyễn Thanh Thảo, công ty sản xuất phim Tâm Điểm) các website này vi phạm rất nhiều lần lấy cả logo của Báo Thanh Niên để lừa mọi người.

Trao đổi thêm với Ông Trần Thanh Long - Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội người mẫu Việt Nam bày tỏ: “Tôi nghĩ các cuộc thi dù lớn hay nhỏ cũng nên đưa vào quy củ, cơ quan cấp phép phải thận trọng tìm hiểu kỹ căn cứ vào hồ sơ trình lên xem chương trình có bản quyền không, nếu vi phạm bản quyền thì phải thu hồi lại giấy phép tránh gây ra những hậu quả không đáng có, nếu xem nhẹ không xử phạt nghiêm khắc thì sẽ tạo ra một tiền lệ khó thay đổi, người này làm được thì người khác cũng làm được điều đó khiến các cơ quan chức năng khó mà kiểm soát  được sẽ làm ảnh hưởng đến cả một giai đoạn phát triển ngành công nghiệp giải trí của nước nhà.

 Theo Pháp luật Việt Nam

 

Tags:

  Banner chi tiết tin dưới

  Đang online: 5884

  Hôm qua: 47650

  Tháng này: 65341

  Tổng truy cập: 1448496

  Ngôi sao Việt Nam trên các mạng xã hội