Hotline: 0913035091-0919971982

Quảng cáo chi tiết tin trên

CUỘC THI "NGƯỜI MẪU THỜI TRANG VIỆT NAM 2018" LẤY CẮP BẢN QUYỀN

(07:41:31 02/04/2018)

Hãng Phim Hoàng Thảo cho biết, đã có đơn khiếu nại gửi đến A87 Bộ Công an và các cơ quan thẩm quyền khác, đồng thời cung cấp bằng chứng chứng minh cuộc thi trên vi phạm bản quyền.

www.youtube.com/watch VIDEO KHÁC

CUỘC THI "NGƯỜI MẪU THỜI TRANG VIỆT NAM 2018" BỊ "TỐ" VI PHẠM BẢN QUYỀN

 04:11 02/04/2018

 

 

 

https://www.youtube.com/watch?v=WYJK-oBaI1M&t=1179s

Hãng Phim Hoàng Thảo cho biết, đã có đơn khiếu nại gửi đến A87 Bộ Công an và các cơ quan thẩm quyền khác, đồng thời cung cấp bằng chứng chứng minh cuộc thi trên vi phạm bản quyền.

 

 

 

Cuộc thi thu hút nhiều sự quan tâm

Những ngày qua hình ảnh các thí sinh cùng những thông tin sôi động quanh cuộc thi “Người mẫu thời trang Việt Nam 2018” tràn ngập trên các báo, thu hút sự chú ý của người yêu nghệ thuật. Cuộc thi có sự đồng hành trong các vai trò khác nhau của nhiều gương mặt nổi tiếng: Hoa hậu hoàn cầu Khánh Ngân, Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu Hoàng Thu Thảo, Á hậu Đại sứ Du lịch thế giới Liên Phương, Nam vương Trương Ngọc Tình, Nam vương Lương Gia Huy… 

Cuộc thi do Công ty TNHH Biểu diễn nghệ thuật Phương Việt phối hợp với Công ty TNHH Quảng cáo Truyền thông Tấm và Cám tổ chức từ ngày 10/03 đến 31/03/2018. Cuộc thi đã được Cục Nghệ thuật biểu diễn do Ông Lê Minh Tuấn, Cục phó Cục NTBD ký, cấp phép biểu diễn. 

Video khác - CUỘC THI 'NGƯỜI MẪU THỜI TRANG VIỆT NAM 2018' BỊ 'TỐ' VI PHẠM BẢN QUYỀN

Cuộc thi được Cục nghệ thuật biểu diễn cấp phép

Cuộc thi “Người mẫu Thời trang Việt Nam 2018” là cuộc thi dành cho cả nam và nữ là công dân có quốc tịch Việt Nam với chủ đề “Thời trang và Du lịch”.  Với mục đích tạo ra sự liên kết đặc biệt giữa hai ngành dịch vụ có tốc độ phát triển nhanh chóng và bền vững trong nền kinh tế nước nhà. Cuộc thi với mong muốn ngoài việc xây dựng sân chơi cho các bạn trẻ đam mê nghề người mẫu, còn hy vọng sẽ tìm kiếm được những gương mặt trẻ tuổi đam mê du lịch, có thể trở thành gương mặt đại diện - người truyền cảm hứng cho các sản phẩm du lịch, thời trang. 

Bị "tố" vi phạm bản quyền

Phía Hãng Phim Hoàng Thảo cho biết, đã có đơn khiếu nại gửi đến A87 Bộ Công an và các cơ quan thẩm quyền khác, đồng thời cung cấp bằng chứng chứng minh cuộc thi trên đã vi phạm bản quyền, cụ thể: “Cuộc thi “Người mẫu thời trang Việt Nam 2018” đã vi phạm nghiêm trọng quyền sở hữu trí tuệ, bản quyền tác giả đối với tên gọi và nội dung trong tác phẩm chương trình “Ngôi Sao Việt Nam-Vietnam Star” đã được đăng ký bảo hộ tại Cục Bản quyền tác giả, và được cấp giấy chứng nhận quyền tác giả, Số Văn bằng bảo hộ: 3785/2011/QTG, Ngày cấp: 16/12/2011. Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả số: 3785/2011/QTG Nguyễn Hoàng Thảo là tác giả đồng thời là chủ sở hữu.” 

Ông Nguyễn Hoàng Thảo, Giám đốc Hãng phim Hoàng Thảo, cho hay: “Do bận công việc không thường xuyên đọc báo cuối ngày 24-03-2018 tôi được người bạn gọi điện báo cho biết có cuộc thi “Người mẫu Thời trang Việt Nam 2018” giống với nội dung trong tác phẩm chương trình của tôi. Vì anh ấy đã từng trao đổi và tiếp xúc với kịch bản chương trình của tôi để có ý định sản xuất chương trình nên biết rất rõ về nội dung chi tiết trong tác phẩm. Lúc đó, tôi mới vội vàng lên mạng tìm kiếm thông tin thì thấy rất nhiều báo đưa tin về cuộc thi “Người mẫu Thời trang Việt Nam 2018”. Tôi đã tìm đọc tất cả các bài báo và tìm hiểu rất kỹ về các vòng sơ tuyển, nội dung thi của các thí sinh… Sau khi kiểm chứng kỹ, tôi khẳng định rằng cuộc thi “Người mẫu Thời trang Việt Nam 2018” đã lấy cắp ý tưởng và tên gọi trong nội dung của tác phẩm chương trình “Ngôi sao Việt Nam-Vietnam Star” của tôi để tổ chức cuộc thi.”

“Trước đây một chương trình lớn vi phạm bản quyền của tôi là “Ngôi sao Việt năm 2013”. Năm 2014 bản quyền  “Ngôi sao người mẫu” bị rất nhiều đơn vị lấy cắp ý tưởng làm chương trình. Ngôi sao ca nhạc cũng bị một số đơn vị lấy để làm nhưng sau khi nhận đơn của tôi đã huỷ bỏ…  Năm 2015 tôi lại bị một một số đơn vị lấy cắp ý tưởng, điển hình là Công ty Vener lấy nguyên vẹn tác phẩm để tổ chức chương trình “Ngôi Sao Việt Nam” và bản quyền “Ngôi sao điện ảnh” bị Hãng phim Tâm Điểm lấy cắp tên gọi và ý tưởng để thực hiện. Và giờ, năm 2018 bị chính 2 công ty Công ty TNHH Biểu diễn nghệ thuật Phương Việt do (Ông Lê Việt làm giám đốc) và Công ty TNHH Quảng cáo Truyền thông Tấm và Cám (Bà Vũ Thị Mỹ Dung làm giám đốc ). Tôi tố cáo vì thấy họ đã đánh cắp ý tưởng một cách tinh vi hơn như kiểu bình mới rượu cũ”.

Video khác - CUỘC THI 'NGƯỜI MẪU THỜI TRANG VIỆT NAM 2018' BỊ 'TỐ' VI PHẠM BẢN QUYỀN (Hình 2).

Ông Hoàng Thảo: "Họ lấy cắp ý tưởng, nội dung chương trình của tôi"

Ông Thảo phân tích, trong kịch bản chi tiết của chương trình “Ngôi sao Việt Nam-Vietnam Star” có phần trao giải thưởng cho danh hiệu “Ngôi sao Người mẫu thời trang Việt Nam” trong chuyên ngành thi người mẫu, 2 công ty này đã bỏ đi 2 chữ “Ngôi sao” nội dung còn lại lấy y nguyên “Người mẫu thời trang Việt Nam” thêm năm 2018 làm cuộc thi “Người mẫu Thời trang 2018” như hiện nay. Theo ông Thảo, một phần quan trọng nữa là 2 công ty này đã lấy 90% nội dung trong tác phẩm của ông đã đăng ký bản quyền, để thực hiện cho một chương trình thời trang. Cụ thể trong tác phẩm chương trình “Ngôi sao Việt Nam-Vietnam Star” gồm 4 phần thi chính tương ứng với mỗi một chuyên ngành là các phần thi năng khiếu khác nhau. Chuyên ngành về người mẫu các thi sinh chủ yếu thi năng khiếu về thời trang. Chuyên ngành về ca múa nhạc các thí sinh chủ yếu thi năng khiếu về ca múa diễn, nhảy. Chuyên ngành về truyền hình các thí sinh chủ yếu tập trung vào phần thi nói. Chuyên ngành về điện ảnh các thí sinh được thể hiện tất các các năng khiếu mình có như: ca, múa, nhảy, diễn, ảo thuật…

Ông Thảo tố cuộc thi “Người mẫu thời trang Việt Nam 2018”  đã lấy toàn bộ nội dung các phần thi năng khiếu của cả 4 chuyên ngành trong tác phẩm “Ngôi sao Việt Nam-Vietnam Star” để áp dụng cho một cuộc thi thời trang.

Đơn vị tổ chức: "Bên tôi đồng ý ra toà"

Ông Hoàng Thảo thông tin, sau khi cuộc thi diễn ra được 4 buổi, thì ông Thảo được người quen nhắn tin, nên đã báo cho cán bộ phụ trách của Sở Văn hoá Thể thao tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, sau đó mới có việc đơn vị tổ chức xin phép về địa điểm.

Sáng 1-4, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Trung – Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu – cho hay: “Theo quy định thì địa phương chỉ đồng ý cho biểu diễn, còn giấy phép phải xin ngoài Cục, ngoài Bộ. Giấy tờ liên quan ngoài Bộ cấp phép”. Về việc chương trình biểu diễn cả thời trang kết hợp ca múa nhạc, ông Trung nói: “Nếu được ngoài kia (Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch) cho phép thì sẽ là hợp pháp. Còn việc xin phép có vấn đề gì không thì ngoài kia họ sẽ xử lý, ở đây chỉ đồng ý về mặt địa điểm thôi”.

Cùng ngày, ông Lê Việt, Giám đốc Công ty TNHH Biểu diễn nghệ thuật Phương Việt cho biết, đã nhận được khiếu nại từ Hãng phim Hoàng Thảo. Khi PV hỏi cuộc thi Người mẫu thời trang Việt Nam 2018 có chứng nhận bản quyền và "format" không, ông Lê Việt nói “Tôi đã giao hết cho chị Dung (tức bà Vũ Thị Mỹ Dung, Giám đốc Công ty TNHH Quảng cáo Truyền thông Tấm và Cám) làm thủ tục pháp lý, có gì làm việc trực tiếp với chị Dung, tôi không tiện trả lời mấy vấn đề này”.

Bà Vũ Thị Mỹ Dung thì thông tin tới PV, đã giao cho luật sư và bộ phận truyền thông xử lý vấn đề này.

Trao đổi qua điện thoại, bà Thu Hương, Giám đốc truyền thông cuộc thi “Người mẫu thời trang Việt Nam 2018” cho hay, đã nhận được đơn khiếu nại từ Hãng phim Hoàng Thảo nhưng “không muốn làm việc vì rất vô lý”. “Tên cuộc thi của ông ấy hoàn toàn khác với cuộc thi bên tôi, nên bên tôi không cần thiết phải trả lời những thông tin liên quan đến việc đấy". Bà Hương nói, cũng đã nắm được việc Hãng phim Hoàng Thảo từng khiếu nại một số đơn vị khác về việc vi phạm bản quyền. “Các cuộc thi khác thì tôi không biết, còn cuộc thi bên tôi thì không liên quan gì đến cái tên mà ông ý đã đăng ký”.

Ông Hoàng Thảo khẳng định, đơn vị tổ chức cuộc thi chỉ có giấy phép biểu diễn, chứ không có "format" hay bản quyền chương trình. Khi PV hỏi về vấn đề này và đề nghị được cung cấp hồ sơ, vị giám đốc truyền thông cuộc thi cho rằng: "Bên tôi không cần phải trả lời những câu hỏi như vậy vì bản thân tên 2 chương trình đã khác nhau. Nếu cần thông tin thì gọi lên Cục Nghệ thuật biểu diễn, bên tôi đã cung cấp đủ cho Cục".

Về việc Hãng phim Hoàng Thảo "tố" cuộc thi chỉ được cấp phép biểu diễn thời trang nhưng lại tổ chức cả thi ca múa nhạc, bà Thu Hương khẳng định có hết các giấy tờ, giấy phép về biểu diễn thời trang, kể cả ca nhạc.

Đối với nội dung Hãng phim Hoàng Thảo “tố” cuộc thi tổ chức “chui” 4 buổi mới đi xin phép Sở VHTT Du lịch Bà Rịa Vũng Tàu, bà Thu Hương tỏ ra rất bất ngờ. “Trước khi tổ chức chúng tôi đã có đơn xin phép UBND tỉnh, sau đó gửi lên Cục Nghệ thuật biểu diễn, trong thời gian từ ngày 23 đến 31-3. Trong thời gian này có thể tổ chức ở bất kỳ địa điểm nào tại Bà Rịa Vũng Tàu. Chỉ có địa điểm tổ chức đêm chung kết là thay đổi, nên chúng tôi xin phép thay đổi, được Cục cấp lại giấy phép, Sở cũng đã chấp thuận. Còn các giấy phép khác thì không đổi”.

Vị đại diện truyền thông "Người mẫu thời trang Việt Nam 2018" cũng khẳng định: "Bên đấy nếu muốn có thể khởi kiện và bên tôi đồng ý ra toà”.

Ông Hoàng Thảo khẳng định, sẽ tiếp tục theo đuổi vụ việc vì đây không phải lần đầu ông phải đi khiếu nại bản quyền. Liệu sẽ có một phiên toà để phân định rõ trắng đen, đúng sai giữa Hãng phim Hoàng Thảo và Ban tổ chức Người mẫu thời trang Việt Nam 2018? PV sẽ tiếp tục thông tin. 

www.youtube.com/watch

 

 

 

 

Banner chi tiết tin dưới

Đang online: 5883

Hôm qua: 47650

Tháng này: 65344

Tổng truy cập: 1448495

Ngôi sao Việt Nam trên các mạng xã hội